CÁCH ĐO CHÂN CHO BÉ CHUẨN NHẤT ĐỂ MUA GIÀY

Đăng bởi Admin bbshine vào lúc 12/03/2019

Một trong những điều khiến bạn khó chịu khi mua giày cho bé, đặc biệt khi mua online là giày không vừa chân bé. Nguyên nhân chính nằm ở cách bạn đo chân cho bé. Cách đo không chính xác dẫn đến việc bạn chọn size giày cho bé không chuẩn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chuẩn nhất để đo chân cho bé. Với những bước này, bạn sẽ chọn được đôi giày đúng size với bé. Nhớ đừng bỏ qua bước nào nhé!

1. ĐO CHÂN CHO BÉ VÀO CUỐI NGÀY – CHIỀU TỐI

Chân bé cũng như chân người lớn đều có xu hướng nhỏ hơn vào sáng sớm. Trong ngày, hoạt động đi lại, chạy nhảy sẽ làm chân bé “nở ra” đúng kích thước thật.

Vì thế, để có được kích thước đúng, hãy đo chân bé vào lúc chiều tối để chọn giày cho bé được chính xác, và bé mang được thoải mái. Nếu bạn đo vào buổi sáng thì khả năng giày bạn mua sẽ không thoải mái cho chân bé.

2. ĐẶT GÓT CHÂN BÉ SÁT VÀO TƯỜNG VÀ ĐỨNG TRÊN SÀN PHẲNG

Nhiều bạn có thói quen cho bé đứng trên một tờ giấy để lấy dấu và đo. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì xương gót chân ở phần trên lồi ra 0,5-1 cm so với bề mặt bàn chân. Do vậy nếu bạn dùng cách đo trên để lấy dấu bàn chân thì chắc chắn giày bạn mua sẽ bị chật.

Với tư thế đo chuẩn, bạn hãy cho bé đứng sát tường trên sàn phẳng, gót chân đặt sát vào cạnh tường. Đừng quên cho bé đứng thoải mái, các ngón chân duỗi thẳng. Ngoài ra, có thể cho bé đứng trên giấy để dễ lấy dấu chân hơn.

3. LẤY DẤU Ở ĐẦU NGÓN CHÂN DÀI NHẤT VÀ ĐO KHOẢNG CÁCH

Khi đã cho bé đứng ở tư thế chuẩn, bạn bắt đầu lấy dấu chân. Dùng bút chì hoặc băng keo để đánh dấu trên sàn/ giấy tại đầu ngón chân DÀI NHẤT của bé.

Sau đó, dùng thước đo khoảng cách từ vách tường đến điểm lấy dấu, đó là chiều dài chân bé. Lưu ý, đặt thước VUÔNG GÓC với tường để đo được khoảng cách chính xác nhất.

4. ĐO CẢ 2 BÀN CHÂN VÀ CHỌN SỐ ĐO LỚN HƠN

Một số bạn chỉ đo một chân cho bé và lấy luôn số đo đó. Tuy nhiên, cấu trúc chân bé cũng như chân người lớn thường phát triển không đều nhau ở 2 bên. Do đó, luôn luôn có một chân lớn hơn chân còn lại. Vì vậy, nếu bạn chỉ đo 1 chân thì có thể giày bé mang sẽ không thoải mái ở chân còn lại.

Với cách đo chuẩn, hãy lặp lại bước 2 và 3 với chân còn lại của bé và ghi nhận số đo ở cả 2 bàn chân.

Sau cùng, với 2 số đo khác nhau, hãy lấy số đo lớn hơn CỘNG THÊM 0,5-0,7cm làm chiều dài chuẩn cho chân bé để chọn size giày phù hợp. Nếu kích thước chân bé ở khoảng giữa 2 size giày, hãy làm tròn và chọn size có kích thước lớn hơn.

Các bạn nhớ lưu ý cộng thêm 0,5-0,7 cm vào kích thước đo được, tùy theo chất liệu giày cứng hay mềm nhé. Nếu không chân bé sẽ bị chật ở mũi giày. Ngoài ra, còn một mẹo nhỏ, nếu khi đó chân, bạn cho bé mang vớ thì kích thước sẽ chính xác hơn mà bạn không cần cộng thêm 0,5-0,7 cm.

5. ĐỐI CHIẾU VỚI BẢNG KÍCH THƯỚC GIÀY

Sau khi có được số đo chân bé, bạn hãy đối chiếu với bảng kích thước giày của cửa hàng. Ví dụ, nếu chân bé dài 16,5 cm, bạn hãy chọn kích thước lớn hơn gần nhất (28 – 16,8 cm) như hình dưới đây nhé:

Hãy thực hiện từng bước theo 5 bước trên, bạn sẽ có được số đo chuẩn để chọn đúng size giày cho bé, không còn phải lo lắng khi mua giày online nữa!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BBShine - Thời Trang & Phụ Kiện Trẻ Em
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn